Thức khuya thường xuyên có gây loét dạ dày-tá tràng?

0798 16 16 16 Gọi ngay: 0798 16 16 16
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
0
Thức khuya thường xuyên có gây loét dạ dày-tá tràng?
Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng được biết đến như căn bệnh của xã hội hiện đại với tỷ lệ mắc rất cao. Khi bị loét dạ dày, chúng ta thường nghĩ ngay đến nhiễm HP hay chế độ ăn uống nhiều đồ cay nóng mà không biết đến một nguyên nhân khác cũng không kém nguy hiểm như việc thức khuya. Loét dạ dày do thức khuya tập trung chủ yếu ở những người trẻ tuổi có chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học. Thức khuya có thể làm khởi phát căn bệnh loét dạ dày tá tràng hoặc gây tái phát cơn đau cấp rất nguy hiểm. Vậy thức khuya gây viêm loét dạ dày như thế nào?
Thức khuya thường xuyên có gây loét dạ dày-tá tràng?
Thức khuya đi kèm stress do công việc
Những người thường xuyên thức khuya phần lớn để giải quyết công việc. Họ cũng thường phải đối diện với stress và trạng thái căng thẳng thần kinh quá mức. Ngoài ra, thức quá khuya dễ dẫn đến không ngủ đủ giấc, thiếu ngủ và giấc ngủ không thể hồi phục lại cơ thể có dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng không chỉ có bệnh viêm loét dạ dày-tá tràng. Thức khuya kèm stress là bộ đôi gây loét dạ dày tuyệt vời mà bạn cần phải dè chừng. Nếu tính chất công việc bắt buộc phải thức khuya triền miên, bạn nên có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi thật khoa học để cơ thể luôn ở trạng thái tốt nhất.
Thức khuya thường xuyên có gây loét dạ dày-tá tràng?
Thức khuya thường có xu hướng “ăn đêm”
Khi thức khuya bạn, cảm giác đói sẽ xuất hiện và điều này sẽ thôi thúc bạn ăn. Khi thức ăn được thu nhận vào dạ dày, lượng axit sẽ tăng lên để tiêu hóa thức ăn khiến hệ tiêu hóa không được nghỉ ngơi và axit dư thừa sẽ tấn công ngược lại niêm mạc dạ dày.
Một điều quan trọng thức khuya gây viêm loét dạ dày đó là thói quen “ăn lung tung” để kìm hãm cơn đói. Nhiều người chọn thức ăn nhanh như đồ hộp, snack,… để giải tỏa nhanh cơn đói. Đây là những món ăn không tốt cho sức khỏe và chứa nhiều dầu mỡ càng gây nặng gánh cho hệ tiêu hóa. Lời khuyên cho bạn là nên ăn trước 8 giờ tối nếu dự trù công việc của mình kéo dài tới khuya và những thực phẩm có thể “hữu hiệu” mà ít gây hại cho dạ dày như 1 cốc sữa ấm, các loại ngũ cốc hoặc sữa chua tách béo,…
Thức khuya thường xuyên có gây loét dạ dày-tá tràng?
Dù công việc có bận rộn thế nào, bạn cũng nên lên kế hoạch hợp lý để “sống chung” với công việc “có khi cả đời”. Thức khuya thời gian dài sẽ không chỉ gây viêm loét dạ dày tá tràng mà còn có nguy cơ đối diện với bệnh mất ngủ, suy giảm trí nhớ, bệnh tim, gan,… Hãy tạo một lối sống khoa học và chế độ nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ chính sức khỏe của bạn.

Chủ đề liên quan
thức khuya đau dạ dày
thức khuya bị dạ dày
thức khuya gây dạ dày
thức khuya có đau dạ dày
thức khuya gây trào ngược dạ dày
thức khuya gây viêm loét dạ dày
thức khuya dẫn đến đau dạ dày
thức khuya bị đau dạ dày
thức khuya có bị đau dạ dày
thức khuya có đau dạ dày không
thức khuya có ảnh hưởng đến dạ dày không
đau dạ dày có nên thức khuya
thức đêm nhiều đau dạ dày
thức đêm bị đau dạ dày
thức đêm gây đau dạ dày
thức đêm có ảnh hưởng đến dạ dày không
đau dạ dày thức khuya
thức khuya có ảnh hưởng đến dạ dày
thức khuya ảnh hưởng đến dạ dày
thức khuya gây đau dạ dày
thức khuya hại dạ dày
đau dạ dày không nên thức khuya
tại sao thức khuya lại đau dạ dày
thức khuya nhiều đau dạ dày
đau dạ dày vì thức khuya

Tin liên quan

Gạch
Design by Kingweb.vnClose