Nghệ Vàng Và Tác Dụng Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày

0798 16 16 16 Gọi ngay: 0798 16 16 16
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
0
Nghệ Vàng Và Tác Dụng Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày
Cây nghệ được sử dụng khá nhiều trong đời sống không chỉ là một loại gia vị mà còn là một loại dược liệu rất tốt cho sức khỏe đời thường. Trong nghệ vàng có chứa hoạt chất curcumin, có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, chống oxi hóa, ngừa ung thư đã được nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước chứng minh hiệu quả.
Nghệ Vàng Và Tác Dụng Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày
Nghệ Vàng Và Tác Dụng Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Nghệ vàng và hoạt chất có tác dụng chữa bệnh
Bởi do những tác dụng tuyệt vời trên sức khỏe mà nghệ vàng được quan tâm và có rất nhiều nghiên cứu về thành phần và công dụng. Trong củ nghệ vàng có 5% tinh dầu và có thể 2 - 3% curcumin. Curcumin là hoạt chất đóng vai trò chính mang lại những hiệu quả bất ngờ của nghệ trên việc điều trị bệnh
Nghệ Vàng Và Tác Dụng Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Tiêu diệt gốc tự do: nghiên cứu của Đại học Dược khoa Ấn Độ cho biết, curcumin có hoạt tính kháng sinh rất mạnh, giới y học đang đi sâu thăm dò khả năng tẩy trừ gốc tự do mang oxy của nó trong quá trình phản ứng viêm. Và các kết quả đều cho thấy khả năng chống gốc tụ do, kháng ung thư tuyệt vời của curcumin.
Nghệ Vàng Và Tác Dụng Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Điều trị cơn đau: curcumin sẽ ức chế tạo thành prostaglandin, chất này trong cơ thể có liên quan đến cơn đau do viêm gây ra. Cơ chế làm giảm cơn đau của nó tương tự như aspirin, ibuprofen, nhưng không mạnh bằng. Tuy nhiên, khi dùng với liều cao, curcumin sẽ kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone, mà cortisone có hiệu lực rất mạnh để ức chế phản ứng viêm.
Nghệ Vàng Và Tác Dụng Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Điều trị viêm kết mạc: trong một nghiên cứu về vi khuẩn học, thuốc nhỏ mắt Haridra làm từ nguyên liệu củ nghệ, có khả năng kháng khuẩn với trực khuẩn E.coli, Staphylococcus aureus, Klebsiella và Pseudomonas… Nghiên cứu căn cứ theo kết quả thử nghiệm 50 ca bệnh viêm kết mạc trên lâm sàng, cho rằng loại thuốc nhỏ mắt này đạt hiệu quả điều trị viêm kết mạc.
Nghệ Vàng Và Tác Dụng Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Điều trị viêm khớp: nghiên cứu của Đại học Y Dược Gandhi, dùng curcumin dạng uống cùng với cortisone acetate dạng tiêm điều trị cho chuột bị viêm khớp. Những chú chuột được điều trị bằng những thuốc này sau 13 ngày thì tình trạng viêm sưng tại khớp đỡ hơn thấy rõ so với nhóm chuột đối chứng. Hiệu nghiệm của nghệ đến từ hoạt tính chống histamine. Hoạt tính chống viêm của curcumin không thua kém nhiều so với cortison, nó có thể giảm nhẹ phản ứng viêm trong cơ thể động vật, cũng có thể giảm nhẹ triệu chứng viêm của bệnh viêm đa khớp dạng thấp (ở người). Nghiên cứu báo cáo cho thấy, tác dụng của 1.200mg curcumin sẽ tương đương với một loại thuốc kháng viêm là phenylbutazone 300mg.
Nghệ Vàng Và Tác Dụng Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Điều trị tổn thương gan: theo kết quả nghiên cứu trên người và ngoài cơ thể thuộc Đại học Tohoku (Nhật Bản) thì tinh chất từ nghệ quả thật phòng ngừa được những tổn thương do carbon tetrachloride (CCl4) gây ra trên gan. Đây là một chất hóa học độc hại, có mùi hôi như clor, nó thường được dùng trong chất tan công nghiệp và chất đông lạnh.
Ngoài ra, nghệ còn có tác dụng hạ mỡ máu, tăng hồng cầu, liền da, lành sẹo, kích thích tiêu hóa,…
Nghệ Vàng Và Tác Dụng Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Dùng nghệ vàng trị viêm loét dạ dày – tá tràng nên chú ý điều gì?
Nghệ vàng là dược liệu được sử dụng rất lâu đời không chỉ để trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng mà còn nhiều bệnh khác rất tốt. Do đó, nghệ thường xuất hiện trong nhiều bài thuốc dân gian truyền lại với nhiều tác dụng khác nhau.
Nghệ Vàng Và Tác Dụng Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày
Y học hiện đại với nhiều nghiên cứu về tác dụng của nghệ vàng cho thấy nghệ giúp tăng tạo chất nhầy mucin, làm tăng các yếu tố bảo vệ dạ dày. Hiệu quả bảo vệ của curcumin liên quan đến prostaglandin, NO, các men giúp ngăn chặn quá trình viêm và ngăn hình thành tế bào ung thư. Ngoài ra, curcumin cũng có tác dụng rất tốt lên nhiều chủng vi khuẩn, trong đó có HP, nên dùng phối hợp để điều trị viêm loét dạ dày - tá tràng do HP.
Ngày nay, có nhiều cách sử dụng nghệ đơn giản như việc hòa tinh bột nghệ trong nước với mật ong, uống vào mỗi buổi sáng hay uống viên hoàn hoặc mễ từ bột nghệ mễ với mật ong rất tiện lợi,…
Việc sử dụng nghệ nên được duy trì từ 2 tháng trở lên với 3 lần uống mỗi ngày mới có khả năng điều trị loét dạ dày - tá tràng. Tuy nhiên, do uống dạng bột nên nhiều người sẽ không chịu được mùi sẽ không sử dụng được lâu dài, dẫn đến điều trị “nửa vời’, không mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, do đặc tính khó tan của curcumin nên lượng curcumin được hòa tan và hấp thu vào cơ thể không cao, thời gian điều trị kéo dài mà tác dụng đôi khi lại không rõ rệt. Nhiều kỹ thuật và cải tiến mới đã được áp dụng như công nghệ nano, phytosome,… nhằm cải thiện độ hòa tan và hấp thu của curcumin. Nổi bật nhất là nano curcumin với nhiều ưu điểm và hiệu quả mang lại. Dạng nano curcumin chủ yếu được bào chế dạng viên, dễ dàng sử dụng và tiện lợi. Tuy nhiên, nên lựa chọn các sản phẩm uy tín và chất lượng để đảm bảo hiệu quả và an toàn.
Nếu có thắc mắc vui lòng gọi ngay hotline 0798 161 616 để dược sĩ www.binhvi.com giải đáp chi tiết.

Tin liên quan

Gạch
Design by Kingweb.vnClose