Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Trong Bao Lâu

0798 16 16 16 Gọi ngay: 0798 16 16 16
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
0
Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Trong Bao Lâu
Điều trị viêm loét dạ dày trong bao lâu hẳn là vấn đề quan tâm thiết thực nhất ở bệnh nhân vì bất kỳ ai trong quá trình điều trị bệnh cũng mong mình mau chóng lành và khỏe bệnh. Tùy thuộc vào mức độ bệnh, phương thức điều trị và ý thức chăm sóc sức khỏe mà quá trình điều trị viêm loét dạ dày sẽ diễn ra nhanh/ chậm khác nhau. Cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé!

1. Điều trị viêm loét dạ dày trong bao lâu?

Viêm loét dạ dày là tổn thương gây viêm và loét trên niêm mạc dạ dày, những tổn thương này xảy ra khi lớp niêm mạc bảo vệ cuối cùng của dạ dày bị bào mòn làm cho lớp mô bên dưới bị lộ ra. Nếu bệnh không được phát hiện, sẽ dẫn đến tình trạng xuất huyết tiêu hóa nếu ổ loét lớn, chảy máu, nguy cơ dẫn đến tử vong. Viêm loét dạ dày gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt ở người già và chiếm 60% trong tổng số các trường hợp.
Khi đối diện với bệnh lý này, rất nhiều câu hỏi đặt ra đối với bệnh nhân là bệnh viêm loét dạ dày có chữa khỏi không và phải điều trị trong bao lâu?
Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Trong Bao Lâu
Bệnh viêm loét dạ dày có những mức độ, giai đoạn khác nhau như: viêm loét dạ dày cấp tính, viêm loét dạ dày mãn tính. Ở giai đoạn cấp tính, bệnh viêm loét dạ dày có những triệu chứng xuất hiện đột ngột, diễn biến nhanh nhưng bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi và không để lại biến chứng. Riêng viêm loét dạ dày mãn tính thì bệnh diễn biến chậm và kéo dài, việc điều trị khá khó khăn và khó triệt để, bệnh dễ gây biến chứng nguy hiểm nếu điều trị không đúng phác đồ và kịp thời.
Điều trị viêm loét dạ dày trong bao lâu? Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng từng người bệnh khác nhau, bởi bệnh viêm loét dạ dày tiến triển qua những giai đoạn, cấp độ khác nhau nên thời gian điều trị của mỗi người là khác nhau.
Thông thường, với những bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày ở mức độ nhẹ, khi mới chớm có các biểu hiện nhẹ thì chỉ cần điều trị theo phác đồ từ 1 – 2 tháng là có thể chữa khỏi tận gốc.
Với những bệnh nhân mắc viêm loét dạ dày cấp độ nặng, điều trị mất thời gian kéo dài từ 6 – 8 tháng hoặc hơn cả một năm. Mỗi phác đồ điều trị có thể kéo dài từ 6 – 8 tuần. Mỗi khi hết một liệu trình điều trị, người bệnh cần đến cơ sở y tế khám chữa bệnh chuyên khoa để kiểm tra tình trạng bệnh và có phác đồ điều trị phù hợp với diễn biến bệnh.
Bên cạnh đó, để bệnh viêm loét dạ dày không tái phát và được điều trị nhanh khỏi hơn, người bệnh cần xây dựng cho mình một lối sống khoa học, một chế độ ăn hợp lý.
 

2. Những phương pháp điều trị viêm loét dạ dày hiện nay

Như đã đề cập ở phần mở đầu, việc điều trị viêm loét dạ dày trong bao lâu còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị và đó là yếu tố quyết định rất lớn đến hiệu quả điều trị bệnh mà bệnh nhân cần lưu tâm. Thông thường, những phương pháp điều trị viêm loét dạ dày hiện nay là:
  • Dùng thuốc Tây
Trước khi sử dụng thuốc Tây, người bệnh sẽ được khám và đưa ra phác đồ điều trị. Thông thường, một số loại thuốc được kê đơn để điều tị viêm loét dạ dày như:
+ Thuốc kháng sinh
+ Thuốc kháng axit
+ Thuốc ức chế bơm proton
+ Thuốc tạo màng bọc bảo vệ ổ viêm loét dạ dày
+ Thuốc kháng vi khuẩn HP
Người bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ khi dùng thuốc, không nên dùng một cách tùy tiện.
Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Trong Bao Lâu
  • Sử dụng thuốc Đông y
Đông y xác định triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày chỉ là phần ngọn, căn nguyên gây bệnh bên trong mới là yếu tố chính cần được điều trị. Bác sĩ sẽ chẩn đoán để lên những bài thuốc điều trị chứng bệnh viêm loét dạ dày theo các thể: do tỳ vị hư hàn, do thể hỏa ức, do can khí phạm vị,...
Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Trong Bao Lâu
  • Áp dụng các bài thuốc dân gian
Các bài thuốc dân gian điều trị bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là một phương án để thay cho các loại thuốc giảm đau dành cho những trường hợp mới bị bệnh. Các bài thuốc này đã được áp dụng từ lâu và truyền tai nhau đến tận bây giờ, các vị thuốc hoàn toàn tự nhiên như: bột nghệ vàng, nha đam, lá tía tô, mật ong nguyên chất, cải bắp xanh, trà gừng,...
Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Trong Bao Lâu
  • Điều trị viêm loét dạ dày bằng ngoại khoa
Với những trường hợp viêm loét dạ dày cấp độ nặng, dùng các phương pháp khác không mang lại hiệu quả, buộc bác sĩ phải chỉ định bằng phương pháp phẫu thuật. Tức là bác sĩ dùng tiểu phẫu loại bỏ phần dạ dày bị viêm loét hư hỏng nặng, sau đó khâu lại.
Việc sử dụng các sản phẩm có chứa nguồn gốc thảo dược trong hỗ trợ điều trị bệnh, giảm đau đang là giải pháp được Y học khuyến khích và cốm dạ dày Curmin Bình Vị Granules là một ví dụ.
Sản phẩm là giải pháp toàn diện cho bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng nhờ sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại của tinh chất nghệ curcumin và mật ong cùng các dược liệu quý với antacid trung hòa acid dịch vị:
+ Cắt cực nhanh cơn đau và nóng rát dạ dày
+ Làm lành vết loét, thương tổn trên niêm mạc dạ dày – tá tràng
+ Phòng ngừa tái phát các cơn đau dạ dày cấp tính
 
Điều Trị Viêm Loét Dạ Dày Trong Bao Lâu
Cốm dạ dày Curmin Bình Vị Granules dưới sự phân phối của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC hiện nay đã có mặt tại hầu hết các nhà thuốc và phòng mạch trên toàn quốc. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt mua tại địa chỉ:
Nội dung bài viết điều trị viêm loét dạ dày trong bao lâu, hi vọng đã mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua Hotline: 0798 16 16 16 – 0708 18 66 60 – 0828 88 16 16  để được hỗ trợ miễn phí!

Tin liên quan

Gạch
Design by Kingweb.vnClose