Bị Viêm Dạ Dày Có Nên Uống Sữa

0798 16 16 16 Gọi ngay: 0798 16 16 16
 • Red Bull
 • Red Bull
 • Red Bull
 • Red Bull
 • Red Bull
0
Bị Viêm Dạ Dày Có Nên Uống Sữa Không?
Bị viêm dạ dày có nên uống sữa? Theo chuyên gia, sữa là thực phẩm có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý sử dụng sữa đúng cách để tránh những ảnh hưởng không mong muốn. Dưới đây là một số tư vấn cần thiết để bạn sử dụng sữa hợp lý khi bị đau dạ dày. Bệnh nhân viêm dạ dày bên cạnh chế độ dinh dưỡng cũng cần lưu ý điều chỉnh chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, thăm khám và điều trị tích cực theo hướng dẫn của bác sĩ để đẩy lùi bệnh.

Các thông tin dinh dưỡng về sữa.

Sữa cũng như các chế phẩm từ sữa gồm: sữa đặc, sữa tươi, sữa chua… là các chế phẩm có chất dinh dưỡng tương đối dồi dào. Việc sử dụng sữa sẽ cung cấp cho người sử dụng các chất dinh dưỡng như: vitamin, protein, khoán chất….Các chất này rất có lợi cho con người, đặc biệt là sự hoạt động của hệ tiêu hóa.
Bị Viêm Dạ Dày Có Nên Uống Sữa Không?
Ở Việt Nam, thực phẩm dinh dưỡng chưa được chú trọng nhiều. Trong các bữa cơm gia đình thường chưa được bổ sung dinh dưỡng một cách đầy đủ và hợp lý. Với nhiều các thành phần dinh dưỡng kể trên, việc uống sữa dần trở thành một thói quen tốt cho người dân Việt Nam.

Người bị viêm dạ dày có nên uống sữa không?

Việc sử dụng sữa có nhiều người thắc mắc không bị viêm dạ dày có nên uống sữa không? Sự thắc mắc này xuất phát từ thành phần trong sữa có một lượng axit nhất định. Trong khi đó, những người bị mắc bệnh viêm dạ dày thường do phần lớn là sử dụng các thực phẩm có chứa hàm lượng axit lớn. Điều này xuất phát về sự thiếu kiến thức liên quan đến axit có lợi và có hại cho hệ tiêu hóa con người.
Tuy nhiên, trong sữa chứa hàm lượng axit rất nhỏ. Lượng axit này dường như không đáng kể nên những người bị viêm dạ dày thường không bị ảnh hưởng nhiều do sử dụng sữa và chế phẩm của nó.
Bị Viêm Dạ Dày Có Nên Uống Sữa Không?
Bên cạnh đó, loại axit mà sữa có trong thành phần của mình là axit lactic. Đây là axit có tác dụng kìm hãm hoạt động của chất helicobacter pylori – chất thường gây ra hiện tượng viêm loét dạ dày trong cơ thể con người. Chính vì vậy mà sử dụng sữa rất tốt cho người có hệ tiêu hóa hoạt động yếu kém như người bị đau dạ dày.

Những lưu ý trong việc sử dụng sữa

Việc sử dụng bất cứ sản phẩm gì cũng đều có những lưu ý riêng của nó. bên cạnh việc tìm hiểu đau dạ dày có nên uống sữa không chúng ta cũng cần biết cách sử dụng sữa như nào đúng cách. Mặc dù, sữa là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và không làm ảnh hưởng xấu đến dạ dày của chúng ta nếu sử dụng đúng cách. Tất nhiên, việc sử dụng không đúng cách, không khoa học khi uống sữa sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đến cơ thể và sức khỏe. Vậy cần lưu ý những điều sau đây khi sử dụng sữa cho người bị viêm dạ dày:
Sửa dụng liều lượng vừa phải:
Bất cứ thực phẩm nào dù tốt đến mấy cũng chỉ nên sử dụng một cách vừa đủ. Với việc sử dụng quá nhiều sẽ trở nên quá tải và không tốt cho cơ thể. Việc sử dụng sữa cũng vậy. Với người bị viêm dạ dày thường có hệ tiêu hóa yếu kém, nếu sự dụng quá nhiều thực phẩm nào đó như sữa sẽ gây ra sự quá tải trong tiêu hóa, dẫn đến các triệu trứng của bệnh viêm dạ dày gia tăng như: đầy bụng, khó tiêu…
Bị Viêm Dạ Dày Có Nên Uống Sữa Không?
Thời điểm uống sữa thích hợp:
Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo rằng, chỉ nên uống sữa sau khi đã ăn khoảng 1 đến 2 giờ. Đặc biệt không nên sử dụng vào lúc bụng còn đói . Bởi lẽ lúc này nếu uống sữa vào sẽ làm tăng lượng axit dịch vị dạ dày và càng làm cho bệnh đau dạ dày trở nên trầm trọng hơn.
Kết hợp sữa với thực phẩm khác:
Việc sử dụng sữa cũng cần lưu ý kết hợp với các loại thực phẩm khác nhau để tránh gây ra triệu trứng rối loạn tiêu hóa ở người lớn cũng như trẻ nhỏ. Trong quá trình ăn uống hàng ngày, chúng ta tuyệt đối không nên uống sữa với cá loại thực phẩm đông lạnh, các loại thực phẩm chế biến sẵn như: xúc xích, thịt hun khói… bởi lẽ các thực phẩm này thường khiến hệ tiêu hóa khó tiêu và khi nó kết hợp với sữa sẽ dễ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt ở bé bị rối loạn tiêu hóa là hay gặp nhất
Với các thông tin ở trên, chúng ta đã biết được thông tin đau dạ dày có nên uống sữa . Sữa là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cho con người và nó rất tốt cho sự hoạt động tiêu hóa của con người. Chỉ cần sử dụng sữa đúng cách và tuân theo các lưu ý trên, thì uống sữa sẽ có lợi cho người bị viêm dạ dày.

Sử dụng thực phẩm chức năng

Ngoài việc quan tâm đến khi bị viêm đau dạ dày có nên uống sữa, bệnh nhân có thể tham khảo sử dụng các loại thực phẩm chức năng cũng là một lựa chọn được nhiều người bệnh đau dạ dày cân nhắc. Ngoài khả năng bổ trợ sức khỏe thực phẩm chức năng còn mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích cho người tiêu dùng:
 • Bổ sung nhanh chóng các chất cần thiết cho cơ thể, các chất mà cơ thể bị thiếu hụt, hỗ trợ cơ thể phục hồi sức khỏe và chống lại bệnh tật một cách tự nhiên.
 • Khi ngừng sử dụng sản phẩm, cơ thể sẽ quay về trạng thái bình thường, không bị phụ thuộc vào thực phẩm chức năng.
Trong số các thực phẩm chức năng dành cho người bị đau dạ dày hiện nay, sản phẩm hỗn dịch dạ dày CURMIN nano Bình vị gel đến từ công ty cổ phần Dược Tâm Dược. Hỗn dịch dạ dày chứa thành phần Nano curcumin dạng lỏng giúp đạt hiệu quả hấp thu có thể lên đến 99%, thành phần kết hợp từ cao Xạ đen mang lại 3 hiệu quả vượt trội:
 • Giảm đau rát thượng vị do viêm loét dạ dày tá tràng nhanh chóng
 • Tăng cường miễn dịch và phục hồi cho người sau xạ, hóa trị, ung bướu..
 • Bồi bổ khí sắc và phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh
Bị Viêm Dạ Dày Có Nên Uống Sữa Không?
Thích hợp cho các đối tượng:
 • Người bị viêm dạ dày, tá tràng, uống nhiều thuốc tây
 • Người muốn táng sức đề kháng, giảm tác dụng phụ trong và sau quá trình hóa trị, xạ trị
 • Bệnh nhân sau hồi phục chấn thương sau mổ và muốn tăng sức đề kháng
 • Phụ nữ sau khi sinh
Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ qua Hotline 0798 16 16 16 để được dược sĩ tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể mua sản phẩm trị viêm dạ dày tại website uy tín chất lượng www.tamduocstore.com.vn – www.binhvi.com, các trang thương mại như: lazada, sendo, shopee, tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Tin liên quan

Gạch
Design by Kingweb.vnClose