Đau dạ dày nên bấm huyệt nào giảm nhanh cơn đau

0798 16 16 16 Gọi ngay: 0798 16 16 16
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
  • Red Bull
0
Đau dạ dày nên bấm huyệt nào
Đau dạ dày nên bấm huyệt nào giảm nhanh cơn đau? Trước tiên chúng ta nên biết xoa bóp bấm huyệt là một liệu pháp tận dụng tác động cơ học từ bàn tay/ ngón tay để giảm đau, thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa. Liệu pháp này nằm trong nghiên cứu của Y học cổ truyền và áp dụng khá thành công xưa nay tại một số huyệt chủ chốt. Hãy tham khảo cách làm cụ thể trong bài viết này.

1. Tác dụng của bấm huyệt giảm đau dạ dày

Bên cạnh các bài thuốc Đông y, Tây y chữa trị cơn đau dạ dày thì xoa bóp bấm huyệt cũng là một liệu pháp hay.
Liệu pháp này tạo ra kích thích cơ học ở vùng bụng nhằm thúc đẩy tuần hoàn máu, giải phóng khí huyết ứ trệ và kích thích chức năng tỳ vị. Ngoài ra, tác động sâu vào các huyệt chi phối chức năng vị (dạ dày) còn giúp điều hòa hoạt động sản xuất dịch vị, chống co bóp quá mức và thúc đẩy chức năng tiêu hóa.
Đau dạ dày nên bấm huyệt nào
Bấm huyệt là biện pháp giúp giảm đau và cải thiện nhanh chóng các triệu chứng đau dạ dày. Tuy nhiên, đây là chỉ biện pháp có tác dụng tạm thời chứ không thể giải quyết căn nguyên gây bệnh. Người bệnh không nên lầm tưởng rằng đây là phương pháp có thể thay thế dùng thuốc.
Bệnh nhân có thể sử dụng bấm huyệt như một phương pháp hỗ trợ song song với sử dụng thuốc trong điều trị bệnh đau dạ dày. Đối với những trường hợp đau cấp tính ở mức độ nghiêm trọng, bấm huyệt có thể sẽ không đem lại hiệu quả.

2. Đau dạ dày nên bấm huyệt nào giảm nhanh cơn đau

Trên cơ thể người có rất nhiều các huyệt ở mỗi vị trí khác nhau với các bộ phận chức năng khác nhau. Đối với bệnh đau dạ dày, cần xác định thực hiện bấm đúng huyệt, đúng cách thì mới đem lại hiệu quả. Trước khi bấm huyệt bạn nên xoa bóp vùng bụng như một bước khởi động, làm ấm và tăng cường lưu thông khí huyết.
Khi bấm, cần giữ tay vuông góc với huyệt vị và bấm từ từ đến khi có cảm giác tức nặng, duy trì lực bấm này trong khoảng 1 phút thì dừng. Khi bấm, lực sẽ mạnh hơn so với thủ thuật xoa bóp nên cần tránh day vì có thể gây đau và bầm tím mô.
Vậy, đau dạ dày nên bấm huyệt nào giảm nhanh cơn đau? Dưới đây là một số huyệt trọng điểm để xoa dịu cơn đau dạ dày mà bạn nên áp dụng:

- Huyệt Thái xung

Huyệt Thái xung nằm cách khe giữa ngón chân số 1 và số 2 đo lên khoảng 1.5 thốn. Hoặc có thể sờ dọc theo xương đốt sống của ngón chân cái, vị trí nối giữa xương của ngón thứ 1 và thứ 2 là vị trí của huyệt Thái xung.
Bấm huyệt vị này có tác dụng tức can dương, thanh can hỏa, lý huyết, bình can và sơ tiết thấp nhiệt ở hạ tiêu. Huyệt Thái xung thường được bấm đồng thời cùng với huyệt Túc tam lý và Tam âm giao để chữa chứng đau dạ dày.
Đau dạ dày nên bấm huyệt nào

- Bấm huyệt Cự khuyết chữa đau dạ dày

Huyệt cự khuyết nằm ở chỗ lõm của chấn thủy, ngay giữa buồng tim, đo từ rốn lên khoảng 6 thốn.
Bấm huyệt này sẽ giúp hỗ trợ cải thiện triệu chứng tiết nhiều dịch vị, nóng ran lồng ngực, ợ chua; đặc biệt hiệu quả với các bệnh dạ dày co thắt, hẹp thực quản.
Cách thực hiện: dùng đầu ngón tay cái day và ấn huyệt trong khoảng 1-2 phút, có thể thực hiện lặp lại nhiều lần. Một ngày day ấn huyệt này từ 1-2 lần, lưu ý chỉ sử dụng lực vừa phải để tránh làm tổn thương gan.

- Bấm huyệt Thượng quản

Thực hiện xoa bóp bấm huyệt thượng quản sẽ cắt nhanh cơn đau dạ dày, giảm các triệu chứng buồn nôn, sôi bụng, tức bụng. Huyệt này nằm ngay dưới huyệt Cự khuyết 1 thốn và trên rốn 5 thốn.
Cách thực hiện: dùng đầu ngón tay cái day ấn huyệt trong khoảng 1-2 phút; ngày thực hiện 1-2 lần. Nên thực hiện trong khoảng 10-15 ngày liên tục.
Đau dạ dày nên bấm huyệt nào

- Bấm huyệt Trung quản

Nằm ở vùng bụng, giữa 2 bờ sườn, đo thẳng từ rốn lên khoảng 4 thốn, huyệt trung quản có tác dụng giảm đau dạ dày; cải thiện chức năng co bóp, bài tiết dịch vị.
Huyệt vị này nằm ở ổ bụng nên cần sử dụng lực vừa phải khi bấm. Bấm quá mạnh có thể gây tổn thương ổ bụng, dẫn đến bầm tím và sưng nề huyệt vị. Dùng đầu ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt, tác động lên huyệt tạo nên cảm giác tê tức lan vào bên trong dạ dày.
Hiện nay, trên thị trường, sản phẩm hỗ trợ điều trị các cơn đau dạ dày bằng CURMIN NANO BÌNH VỊ GEL đang là best seller được nhiều bệnh nhân ưu ái đón nhận. Sản phẩm có sự kết hợp giữa cao xạ đen và nano curcumin liquid dạng gói nước tiện dụng giúp tăng sức đề kháng, tốt cho phụ nữ sau sinh, bảo vệ dạ dày khỏi mọi nguyên nhân đau rát.
Đau dạ dày nên bấm huyệt nào
Sản phẩm hiện đang có mặt tại hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc dưới sự phân phối của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC và có cả sản phẩm dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường, mỡ máu, thừa cân.
Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt mua tại:
Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua Hotline 0798 16 16 16 - 0708 18 66 60 - 0828 88 16 16 để được hỗ trợ miễn phí!
Đau dạ dày nên bấm huyệt nào giảm nhanh cơn đau, hãy tham khảo những cách làm mà bài viết đã hướng dẫn để áp dụng khi cần nhé. Mong rằng bạn sẽ thành công với liệu pháp này và tìm thấy cảm giác vui vẻ, lạc quan về bệnh.

Chủ đề liên quan
đau dạ dày bấm huyệt gì
đau dạ dày ấn huyệt nào
huyệt chữa đau dạ dày
đau dạ dày nên bấm huyệt nào
bấm huyệt chữa đau dạ dày
bấm nguyệt đau bao tử
cách bấm huyệt chữa đau bao tử
xoa bóp bấm huyệt chữa đau dạ dày
đau dạ dày bấm huyệt ở đâu
bấm huyệt nào để giảm đau dạ dày
bấm huyệt dạ dày
bấm huyệt giảm đau dạ dày
bấm huyệt khi đau dạ dày
bấm huyệt tốt cho dạ dày
cách bấm huyệt chữa đau dạ dày
đau dạ dày thì bấm huyệt nào
cách bấm huyệt chữa bệnh đau dạ dày
cách bấm huyệt trị đau dạ dày
bấm huyệt chữa đau bao tử

Tin liên quan

Gạch
Design by Kingweb.vnClose