Chữa Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Bằng Đông Y

0798 16 16 16 Gọi ngay: 0798 16 16 16
 • Red Bull
 • Red Bull
 • Red Bull
 • Red Bull
 • Red Bull
0
Chữa Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Bằng Đông Y
Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y – một trong những giải pháp của Y học được lưu truyền ngàn đời nay nhờ độ lành tính và hiệu quả dứt điểm tận gốc từ các bài thuốc ưu ái của thiên nhiên. Người bệnh đau dạ dày có thể tham khảo các bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y trong bài viết dưới đây.

Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y

Chữa dạ dày bằng Đông y, Tây y được áp dụng phổ biến trong Y học hiện nay, riêng các bài thuốc Đông y đã ra đời hàng ngàn năm và vẫn còn giữ nguyên giá trị theo năm tháng, hiện nay vẫn được bệnh nhân đau dạ dày áp dụng rộng rãi.
Theo Đông y, lối sống không lành mạnh chính là căn nguyên khiến phế, can, tỳ bị suy yếu, khí huyết lưu thông không thuận lợi dẫn đến tình trạng dịch vị trào ngược lên bất thường nên khi điều trị không nên chỉ tập trung cải thiện triệu chứng mà còn phải điều hòa chức năng các cơ quan nội tạng, thúc đẩy lưu thông khí huyết và bổ tỳ kiện vị.
 
Chữa Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Bằng Đông Y
Bài thuốc Đông y điều trị trào ngược dạ dày có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên tương đối an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, do hiệu quả chậm nên thuốc Đông y chỉ được áp dụng đối với các trường hợp bệnh có mức độ nhẹ đến trung bình, hoặc có thể áp dụng khi bệnh đã ổn định. Bên cạnh đó, hiệu quả của thuốc Đông y còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa nên thường không đem lại hiệu quả đồng nhất như thuốc Tây.
Chữa trào ngược dạ dày bằng Đông y có những ưu điểm và mặt hạn chế nhất định, do đó bạn cần cân nhắc về mức độ trào ngược và một số vấn đề sức khỏe đi kèm để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Cùng tham khảo các bài thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y dưới đây:
 • Bài thuốc 1: chữa trào ngược dạ dày thực quản do suy nhược

Bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản do suy nhược vừa giúp cải thiện các triệu chứng khó chịu như ợ hơi, ợ nóng vừa điều hòa khí huyết và tăng cường sức khỏe.
Nguyên liệu: 16g mỗi loại (mã đề, đương quy, cam thảo, liên nhục, hoài sơn, bạch truật), 10g mỗi loại (chi tử, bán hạ, trần bì), 12g mỗi loại (râu bắp, bạch thược), 20g rau má.
Đem tất cả các nguyên liệu trên sắc lấy nước uống, chia nước sắc thành 2 lần uống trong 2 ngày, mỗi ngày uống 2 lần và uống ngay sau ăn.
 =>Xem thêm: Cách phòng chống bệnh trào ngược dạ dày thực quản
Chữa Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Bằng Đông Y
 • Bài thuốc 2: chữa trào ngược dạ dày thực quản do căng thẳng

Nguyên liệu: 16g mỗi loại (hoài sơn, bạch truật, cát căn, liên nhục, ngưu tất), 10g mỗi loại (bán hạ chế, chỉ xác), 20g mỗi loại (hoắc táo nhân, phòng sâm), 12g mỗi loại (cam thảo, trần bì, viễn chí).
Đem tất cả nguyên liệu này sắc lấy nước uống, chia đều thành 4 lần uống và dùng trong 2 ngày. Mỗi ngày dùng 2 lần sau ăn khi ăn trưa và tối.
 • Bài thuốc 3: chữa trào ngược dạ dày thực quản do chế độ dinh dưỡng

Nguyên liệu: 15g hoàng kỳ, 4g sinh khương, 16g mỗi loại (sâm đại hành, lá đắng, bạch truật, biển đậu, ngũ sắc, tía tô, lá lốt, xương bồ), 10g mỗi loại (trần bì, chỉ xác).
Đem các nguyên liệu trên rửa sạch và cho vào ấm, sau đó sắc đặc. Chia nước thành 4 lần uống, mỗi ngày dùng 2 lần sau khi ăn trưa và ăn tối, dùng hết trong 2 ngày.
 • Bài thuốc 4: chữa trào ngược dạ dày thực quản gây ợ hơi, ợ chua nhiều

Chuẩn bị nguyên liệu: 12g bối mẫu, 20g mỗi loại (chi tử, đan bì, thược dược), 8g thanh bì, 10g trần bì, 16g trạch tả.
Đem tất cả sắc với nước đến khi còn 250ml và chia thành 5 lần uống, dùng hết trong ngày.
 • Bài thuốc 5: chữa trào ngược dạ dày thực quản gây nôn mửa, buồn nôn

Nguyên liệu: 15g nhân sâm, 100g di đường, 10g thục tiêu, 30g can khương.
Đem tất cả những nguyên liệu trên sắc nước đến khi còn 300ml, chắt lấy nước và chia thành 4 lần uống. Ngày dùng 2 lần, 1 thang thuốc dùng trong 2 ngày.
 =>Xem thêm: Hậu quả của trào ngược dạ dày thực quản
Chữa Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Bằng Đông Y
Khi chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y, bệnh nhân cần kiên trì thực hiện bài thuốc để đạt hiệu quả tối ưu, tránh trường hợp sử dụng thuốc ngắt quãng hoặc dùng không đều đặn. Đồng thời, nên thận trọng khi lựa chọn cơ sở thăm khám, bốc thuốc để tránh mua phải thuốc kém chất lượng, “tiền mất tật mang.”
Ngoài 5 bài thuốc trên, bệnh nhân trào ngược dạ dày có thể tham khảo các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh có nguồn gốc thảo dược như CURMIN NANO BÌNH VỊ GEL. Sản phẩm được chiết xuất từ thành phần nano curcumin dạng lỏng giúp đạt hiệu quả hấp thu có thể lên đến 99%, kết hợp cao xạ đen mang lại 3 hiệu quả vượt trội:
 • Bồi bổ khí sắc và phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh
 • Giảm đau rát thượng vị do viêm loét dạ dày tá tràng nhanh chóng
 • Tăng cường miễn dịch và phục hồi cho người sau xạ trị, hóa trị, ung bướu
 
Chữa Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Bằng Đông Y

Curmin Nano Binh Vị gel dưới sự phân phối của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC hiện nay đã có mặt tại hầu hết các nhà thuốc và phòng mạch trên toàn quốc. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt mua tại địa chỉ:
Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng Đông y dẫu hiệu quả chậm nhưng hiệu quả cao, lâu bền, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào như khi sử dụng thuốc Tây. Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua Hotline: 0798 16 16 16 – 0708 18 66 60 – 0828 88 16 16  để được hỗ trợ miễn phí!

Tin liên quan

Gạch
Design by Kingweb.vnClose